TÌM KIẾM
Thống kê
    Total
    192256
    Online
    5
Giới thiệu
Những tác hại chưa biết về giấy vệ sinh

 

 Bạn có chú ý khi bước vào bất kỳ quán ăn nào đó là trên bàn ăn đều có hộp khăn giấy, nhưng bạn có biết rằng chúng ta nên cẩn thận với các loại giấy này hay không?

Ở bất kỳ quán ăn nào thói quen của chủ quán là hay cuộn một cuộn giấy rồi đặt lên bàn cho khách sử dụng từ lau chén, đũa, muỗng… Nhiều quán còn thấy những loại giấy "tệ ơi là tệ" (có màu xám hoặc nâu). Chúng ta không biết rằng những loại giấy kém chất lượng là là loại giấy thường có bụi và bụi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của chúng ta, việc sử dụng loại giấy màu để chùi miệng vô tình ta tiếp xúc với các phẩm màu công nghiệp có thể gây hoại tử da có thể dẫn đến ung thư. Thậm chí nhiều bác sĩ chuyên khoa còn cảnh báo là không được sử dụng trong toilet nó có thể đưa trực tiếp vi trùng vào cơ thể  gây hại cho chúng ta.

Được biết hiện nay chưa có một tiêu chuẩn nào để đo lường về chất lượng của giấy vệ sinh, thường thì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp đề ra thôi, chúng ta chưa hề biết trong các loại giấy vệ sinh hiện nay trên thị trường được sản xuất tràn lan trong đó có rất nhiều tạp chất từ phế liệu, chưa nói đến việc sử dụng hóa chất để xử lý.

Chúng ta không phải là nhà chuyên môn, không phải là cơ quan có thẩm quyền nên việc sản xuất giấy thế nào để cho các cấp, các ban ngành có liên quan quyết định. Chúng ta chỉ biết nên cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe chính mình, theo tôi bạn nên chú ý những điều sau với các loại giấy vệ sinh:

Vào quán ăn không nên dùng khăn giấy lau chùi đũa, muỗng, chén… Không mua và sử dụng giấy vệ sinh có màu, không sử dụng các loại giấy có nhiều bụi kém chất lượng. Kiểm tra cẩn thận các loại giấy trước khi dùng.

Không chỉ cẩn trọng với giấy vệ sinh mà còn cẩn thận với các loại khăn lạnh ướp hương, được biết đó là các loại khăn tái chế sau khi sử dụng. Ở các nhà hàng lớn thì càng nên thận trọng hơn, với con số thật kinh khủng hơn 90% thói quen khi bước vào quán ăn thực khách hay sử dụng khăn giấy để lau chùi chén đũa... làm như thế để tỏ ra là người văn minh chăng? Tỏ ra người sành điệu chăng? Có ngờ đâu những hành động đó vô tình làm hại sức khỏe của chính mình.

                                                                                              VÕ VĂN TÝ

BÀI VIẾT KHÁC